Bây h ms làm bt nó thế đấy

W

whitetigerbaekho

M(OH)2 + H2SO4 = MSO4 + 2H2O
x..............x.............x mol

mM(OH)2 = x(M + 34) (g)
mH2SO4 = 98x (g) => mddH2SO4 = 98x.100/20 = 490x (g)
=> mdd (sau ph.ư) = x(M + 34) + 490x = x(M + 524) (g)

mMSO4 = x(M + 96) (g)
C%MSO4 = 27,21% => x(M + 96) / x(M + 524) = 27,21/100 => M = 64 (Cu)
 
X

xuanquynh97

M(OH)2 + H2SO4 = MSO4 + 2H2O
x..............x.............x mol

mM(OH)2 = x(M + 34) (g)
mH2SO4 = 98x (g) => mddH2SO4 = 98x.100/20 = 490x (g)
=> mdd (sau ph.ư) = x(M + 34) + 490x = x(M + 524) (g)

mMSO4 = x(M + 96) (g)
C%MSO4 = 27,21% => x(M + 96) / x(M + 524) = 27,21/100 => M = 64 (Cu)
Ủa đề khác mà nhỉ @-) sao lại H2SO4 với 27,21%:|
Có gì nhầm lẫn à/:)
 
Top Bottom