Toán 10 bất phương trình

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Last edited:

luandz

Học sinh
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
27 Tháng bảy 2020
127
82
46
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 1
giải phương trình sau: [tex]0,2\sqrt{3}.cos\alpha \geq sin\alpha[/tex]
[tex][tex]\Leftrightarrow[/tex] 0,2\sqrt{3} \cos a - \sin a\geq 0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] \sin x \cos a - \cos x \sin a \geq 0[/tex] với ( [tex]x= \arcsin 0,2\sqrt{3} ;x=\arccos \frac{\sqrt{22}}{5}[/tex] )
[tex]\Leftrightarrow \sin \left ( x- a\right )\geq 0 \Leftrightarrow x-a\geq k2\pi \Leftrightarrow a\leq x-k2\pi[/tex]
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[tex][tex]\Leftrightarrow[/tex] 0,2\sqrt{3} \cos a - \sin a\geq 0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] \sin x \cos a - \cos x \sin a \geq 0[/tex] với ( [tex]x= \arcsin 0,2\sqrt{3} ;x=\arccos \frac{\sqrt{22}}{5}[/tex] )
[tex]\Leftrightarrow \sin \left ( x- a\right )\geq 0 \Leftrightarrow x-a\geq k2\pi \Leftrightarrow a\leq x-k2\pi[/tex]
mình sửa lại anpha=30 đọ nha bạn làm lại giúp mình với
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
giải phương trình sau: [tex]0,2\sqrt{3}.cos\alpha \geq sin\alpha[/tex]
[tex]0,2\sqrt{3}.cos\alpha \geq sin\alpha\\\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{5}cos \alpha-sin\alpha\geq 0\\\Leftrightarrow \frac{\frac{\sqrt{3}}{5}}{\sqrt{\frac{28}{25}}}cos\alpha-\frac{1}{\sqrt{\frac{28}{25}}}sin\alpha\geq 0\\\Leftrightarrow \sqrt{\frac{3}{28}}cos\alpha-\frac{5}{\sqrt{28}}sin\alpha\geq 0\\sin\beta=\sqrt{\frac{3}{28}},cos\beta=\frac{5}{\sqrt{28}}\\\Leftrightarrow sin(\alpha-\beta)\leq 0[/tex]
Để $VT \leq 0$ thì $\alpha-\beta$ thuộc góc phần tư thứ 3 và 4
nên $ \pi \leq \alpha-\beta \leq 2\pi \Leftrightarrow \pi + \beta \leq \alpha \leq 2\pi + \beta$
 
Top Bottom