Toán 10 bất phương trình

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi [TEX]x_1,x_2[/TEX] là nghiệm của phương trình [TEX]2x^2+(m-1)x-2m^2-m=0[/TEX].
Để [TEX]2x^2+(m-1)x-2m^2-m>0 \forall x \in (3,+ \inf)[/TEX] thì [TEX]x_1<x_2<3[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow (x_1-3)(x_2-3) > 0,x_1+x_2 < 6 \Leftrightarrow x_1x_2-3(x_1+x_2)+3 > 0,\frac{1-m}{2} < 6 \Leftrightarrow \frac{-2m^2-m}{2}-3.\frac{-1-m}{2}+9 > 0,1-m < 12 \Leftrightarrow \frac{-2m^2+2m+21}{9} > 0,m > -11[/tex]
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom