Toán 11 Bất phương trình

vietnamakashi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
153
16
26
Hưng Yên
THPT Văn Lâm

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đặt $\frac{x}{\sqrt{x^2+1}}=t$
x thuộc [-1;1] => t thuộc [-0,5;0,5]
PTTT:
$(m-1)t+t^2+1 \geq m$
<=>$m(t-1) \geq -t^2+t-1$
t-1 < 0 chia 2 vế cho t-1 BPT đổi dấu
<=>$m \leq 1-t+\frac{1}{1-t}$
áp dụng cosi $VP \geq 2$ với mọi t dấu bằng xảy ra khi t=0
=> PT có nghiệm thuộc [-0,5;0,5] <=> $m \leq 2$
 
Top Bottom