Toán 9 Bất phương trình

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
  • Like
Reactions: matheverytime

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
[tex]1)\sqrt{x^{3}-4}(2x-1-\sqrt[3]{x^{2}+4})\leqslant 2(x-1)^{2}[/tex]
$DK:$[tex]x\geqslant \sqrt[3]{4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt[3]{x^3-4}(x-1)+\sqrt{x^3-4}(x-\sqrt[3]{x^2-4})-2(x-1)^2\leqslant 0\Leftrightarrow (x-1)\left [ \sqrt{x^3-4}-2(x-1) \right ]+\sqrt{x^3-4}(x-\sqrt[3]{x^2+4})\leqslant 0\Leftrightarrow (x-1)\frac{(x-2)(x^2-2x+4)}{\sqrt{x^3-4}+2(x-1)}+\sqrt{x^3-4}\frac{(x-2)(x^2+x+2)}{x^2+x^3\sqrt{x^2+4}+\sqrt[3]{(x^2+4)^2}}\leqslant 0\Leftrightarrow x-2\leqslant 0\Leftrightarrow x\leqslant 2\rightarrow \sqrt[3]{4}\leqslant x\leqslant 2[/tex]

#Huyền: M làm t cảm thấy bất lực đấy v, ...
:< t không đấu vs m nữa :<
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom