Toán 9 Bất phương trình

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Cho 2 số dương x, y sao cho x+y=2 CM
x^2 y^2(x^2 +y^2) nhỏ hơn bằng 2
x^3y^3(x^3+y^3) nhỏ hơn bằng 2
a)[tex]xy\leq \frac{(x+y)^{2}}{4}=1[/tex](1)
[tex]2\sqrt{2xy.(x^{2}+y^{2})}\leq x^{2}+y^{2}+2xy=(x+y)^{2}=4[/tex] =>[tex]xy.(x^{2}+y^{2})\leq 2[/tex](2)
(1)(2)=>đpcm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vu quy

Vu quy

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
4
0
1
24
Kon Tum
Quỳnh côi
Từ 1 biến đổi như thế nào để có (x+y)(xy) vậy
 
Top Bottom