Toán 8 bất phương trình

tranquanghuy21042004

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười 2017
116
41
36
20
Quảng Nam

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
giải BPT:
[tex]\frac{x-2}{x-1}>0[/tex]
bài này mik giải được nhưng không biết cách làm bài. :(
mong các bạn giúp, mai mình KT 45ph rồi.
Thanks!!

TH1) [tex]\left\{\begin{matrix} x-2>0\\ x-1>0\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x>1\\ x>2\\ \end{matrix}\right. => x>2[/tex]
TH2)
[tex]\left\{\begin{matrix} x-2<0\\ x-1<0\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x<1\\ x<2\\ \end{matrix}\right. => x<1[/tex]
[tex]=>...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm

tranquanghuy21042004

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười 2017
116
41
36
20
Quảng Nam
TH1) [tex]\left\{\begin{matrix} x-2>0\\ x-1>0\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x>1\\ x>2\\ \end{matrix}\right. => x>2[/tex]
TH2)
[tex]\left\{\begin{matrix} x-2<0\\ x-1<0\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} x<1\\ x<2\\ \end{matrix}\right. => x<1[/tex]
[tex]=>...[/tex]
Ý bạn là x>2 mà x<1 hả?? Đâu có được!
 
Top Bottom