Giải bất phương trình sau (x+1)(x-3)\sqrt{-x^2+2x+3}< 2- (x-1)^2
Y younglady9x 10 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình sau [TEX](x+1)(x-3)\sqrt{-x^2+2x+3}< 2- (x-1)^2[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải bất phương trình sau [TEX](x+1)(x-3)\sqrt{-x^2+2x+3}< 2- (x-1)^2[/TEX]
N nguyenbahiep1 10 Tháng bảy 2013 #2 Giải bất phương trình sau hướng làm [laTEX](x+1)(x-3)\sqrt{-x^2+2x+3}< 2- (x-1)^2 \\ \\ (x^2-2x-3)\sqrt{-x^2+2x+3}< 1+2x-x^2 \\ \\ \sqrt{-x^2+2x+3} = u \\ \\ (-u^2)u < u^2-2 \\ \\ u^3 +u^2 - 2 > 0 \Rightarrow u > 1 [/laTEX]
Giải bất phương trình sau hướng làm [laTEX](x+1)(x-3)\sqrt{-x^2+2x+3}< 2- (x-1)^2 \\ \\ (x^2-2x-3)\sqrt{-x^2+2x+3}< 1+2x-x^2 \\ \\ \sqrt{-x^2+2x+3} = u \\ \\ (-u^2)u < u^2-2 \\ \\ u^3 +u^2 - 2 > 0 \Rightarrow u > 1 [/laTEX]