Bất phương trình ôn thi đại học

H

hthtb22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào anh

Em nghĩ đề bài chưa chuẩn
Phải là $\sqrt{x-1}+\sqrt{x^3+x^2+x+1} > 1+ \sqrt{x^4-1}$
Nếu đề bài như trên ta sẽ làm như sau:
Đặt $\sqrt{x-1}=a; \sqrt{x^3+x^2+x+1}=b$. Bpt tươngt đương với:
$a+b>1+ab$ \Leftrightarrow $(a-1)(b-1)>0$
\Leftrightarrow a>1; b>1 hoặc a<1; b<1
Giải mỗi bpt tìm x

 
Top Bottom