Tìm tất cả các số nguyên x,y thỏa mãn 2xy+4x+2y+1>5x^{2}+2y^{2}
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 12 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các số nguyên x,y thỏa mãn [tex]2xy+4x+2y+1>5x^{2}+2y^{2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm tất cả các số nguyên x,y thỏa mãn [tex]2xy+4x+2y+1>5x^{2}+2y^{2}[/tex]
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 12 Tháng hai 2020 #2 [tex]\Leftrightarrow (2x-1)^2+(y-1)^2+(x-y)^2<3\Rightarrow (2x-1)^2<3\Rightarrow (2x-1)^2=1\Rightarrow x=0;\: x=1[/tex] Với x=0 [tex]\Rightarrow 2y^2-2y<1\Rightarrow (2y-1)^2<3\Rightarrow y=0;\: y=1[/tex] Với [tex]x=1\Rightarrow 2y^2-4y<0\Leftrightarrow 2y(y-2)<0\Rightarrow y=1[/tex] Reactions: Nanh Trắng and Nguyễn Quế Sơn
[tex]\Leftrightarrow (2x-1)^2+(y-1)^2+(x-y)^2<3\Rightarrow (2x-1)^2<3\Rightarrow (2x-1)^2=1\Rightarrow x=0;\: x=1[/tex] Với x=0 [tex]\Rightarrow 2y^2-2y<1\Rightarrow (2y-1)^2<3\Rightarrow y=0;\: y=1[/tex] Với [tex]x=1\Rightarrow 2y^2-4y<0\Leftrightarrow 2y(y-2)<0\Rightarrow y=1[/tex]