Toán 10 bất phương trình hệ bất phương trình và tập nghiệm

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : bất phương trình [imath]\frac{3x+5}{2}-1 \leq \frac{x+2}{3}+x[/imath] có bao nhiêu nghiệm nguyên lơn hơn -10? (giải chi tiết)
Câu 2 tập nghiệm S của hệ bất phương trình [imath]\begin{Bmatrix} 2-x>0 \\ 2x-1< x-2 \end{Bmatrix}[/imath] là (giải chi tiết)
Câu 3 tổng tất cả các nghiệm nguyên của hệ bất phương trình [imath]\begin{Bmatrix} 5x-2< 4x+5 \\ x^2 < (x+2)^2 \end{Bmatrix}[/imath] bằng (giải chi tiết)
Câu 4 bất phương trình [imath]\sqrt{\smash[b]{x+2}}+ x- 4 \ge0 ; \sqrt{\smash[b]{x^2(x+3)}} \le 0[/imath] có nghiệm là (giải chi tiết)
Câu 5 tập nghiệm S của bất phương trình là [math]\sqrt{x^2+15} < 3x-2+\sqrt{x^2+8}[/math] là (giải chi tiết)

- có bạn nào biết cách xóa dâu "ngoặc nhọn sau" khi nhập biểu thức nói cho mình nhé
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
câu 1 : bất phương trình [imath]\frac{3x+5}{2}-1 \leq \frac{x+2}{3}+x[/imath] có bao nhiêu nghiệm nguyên lơn hơn -10? (giải chi tiết)
Câu 2 tập nghiệm S của hệ bất phương trình [imath]\begin{Bmatrix} 2-x>0 \\ 2x-1< x-2 \end{Bmatrix}[/imath] là (giải chi tiết)
Câu 3 tổng tất cả các nghiệm nguyên của hệ bất phương trình [imath]\begin{Bmatrix} 5x-2< 4x+5 \\ x^2 < (x+2)^2 \end{Bmatrix}[/imath] bằng (giải chi tiết)
Câu 4 bất phương trình [imath]\sqrt{\smash[b]{x+2}}+ x- 4 \ge0 ; \sqrt{\smash[b]{x^2(x+3)}} \le 0[/imath] có nghiệm là (giải chi tiết)
Câu 5 tập nghiệm S của bất phương trình là [math]\sqrt{x^2+15} < 3x-2+\sqrt{x^2+8}[/math] là (giải chi tiết)

- có bạn nào biết cách xóa dâu "ngoặc nhọn sau" khi nhập biểu thức nói cho mình nhé
ĐứcHoàng2017Có vẻ như em chưa đọc qua topic này rùi Nội quy box Toán . Mỗi bài em đăng thành một chủ đề giúp chị nha
Chị hỗ trợ em câu 1 trước nhé

Câu 1
Ta có: [imath]\dfrac{3x+5}{2} - 1 \le \dfrac{x + 2}3 + x \iff \dfrac{3x + 5 - 2}2 \le \dfrac{x + 2 + 3x}3 \iff 3(3x + 3) \le 2(4x + 2) \iff 9x + 9 \le 8x + 4 \implies x \le -5[/imath]
Kết hợp với ĐK [imath]x > -10, x \in \mathbb Z \implies x = \{-9;-8;-7;-6;-5\}[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha. Em thảo khảo thêm kiến thức tại đây nhé

À cái gõ có một dấu ngoặc em thì em gõ như này nè: \begin{cases} a \\ b \end{cases} rồi sau đó em thêm dấu $ vào đầu và cuối công thức nhé
Ví dụ nè: [imath]\begin{cases} a \\ b \end{cases}[/imath].
 
  • Wow
Reactions: ĐứcHoàng2017
Top Bottom