Toán 9 Bất đẳng thức

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]\dfrac{4}{a}+\dfrac{a}{a^2+4}+a^2-3a=\dfrac{4+a^2}{a}+\dfrac{16a}{a^2+4}+a^2-4a+4-4-\dfrac{15a}{a^2+4}\geq 8+(a-2)^2-4-\dfrac{15a}{4a}\geq 8-4-\dfrac{15a}{4a} =\dfrac{1}{4}[/imath]

Đẳng thức xảy rakhi [imath]a=2[/imath]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom