Toán 9 Bất đẳng thức

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có [imath]\dfrac{ab+2}{2a+1}=\dfrac{ab+2abc}{2a+1}=ab \cdot \dfrac{2c+1}{2a+1}[/imath]
Biến đổi tương tự rồi dùng BĐT Cauchy ta có [imath]\dfrac{ab+2}{2a+1} + \dfrac{bc+2}{2b+1} + \dfrac{ca+2}{2c+1} \geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2.\dfrac{(2c+1)(2a+1)(2b+1)}{(2a+1)(2b+1)(2c+1)}}=3[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

[Lý thuyết] Bất đẳng thức
 
Top Bottom