Tìm GTLN, GTNN của A = \frac{x-y}{x^4+y^4+6} Giúp e với @Mộc Nhãn @kido2006
_Error404_ Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng hai 2020 333 312 76 16 Hà Tĩnh THCS Lê Văn Thiêm 20 Tháng mười 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN, GTNN của A = [tex]\frac{x-y}{x^4+y^4+6}[/tex] Giúp e với @Mộc Nhãn @kido2006
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN, GTNN của A = [tex]\frac{x-y}{x^4+y^4+6}[/tex] Giúp e với @Mộc Nhãn @kido2006
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 20 Tháng mười 2021 #2 [tex]A^2=\dfrac{(x-y)^2}{(x^4+y^4+6)^2} \leq \dfrac{(x-y)^2+(x+y)^2}{(x^4+y^4+6)^2} \leq \dfrac{2(x^2+y^2)}{(2x^2+2y^2+4)^2}=\dfrac{x^2+y^2}{2(x^2+y^2+2)^2} \leq \dfrac{x^2+y^2}{2.4.2.(x^2+y^2)}[/tex] Reactions: _Error404_, 7 1 2 5, kido2006 and 1 other person
[tex]A^2=\dfrac{(x-y)^2}{(x^4+y^4+6)^2} \leq \dfrac{(x-y)^2+(x+y)^2}{(x^4+y^4+6)^2} \leq \dfrac{2(x^2+y^2)}{(2x^2+2y^2+4)^2}=\dfrac{x^2+y^2}{2(x^2+y^2+2)^2} \leq \dfrac{x^2+y^2}{2.4.2.(x^2+y^2)}[/tex]