Toán 9 Bất đẳng thức

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TEX]\sqrt{(a^2+9)(4^2+3^2)} \geq 4a+9 \Rightarrow \frac{a}{\sqrt{a^2+9}} \leq \frac{5a}{4a+9}[/TEX]
Suy ra [TEX]P \leq \frac{5}{4}(\frac{4a}{4a+9}+\frac{4b}{4b+9}+\frac{4c}{4c+9})=\frac{5}{4}[3-(\frac{9}{4a+9}+\frac{9}{4b+9}+\frac{9}{4c+9})][/TEX]
Vì [TEX]\frac{1}{4a+9}+\frac{1}{4b+9}+\frac{1}{4c+9} \geq \frac{9}{4(a+b+c)+27} \geq \frac{3}{25} \Rightarrow P \leq \frac{5}{4}(3-9.\frac{3}{25})=\frac{12}{5}[/TEX]

Nếu có thắc mắc gì bạn có thể hỏi tại topic này, chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ.
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom