Cho e hỏi bài này với ạ: Cho x,y>0;x>=xy+1.Tìm max P=xy/x^2+y^2
phong nguyen1234 Học sinh Thành viên 24 Tháng tám 2021 70 69 36 20 Nghệ An Trường THCS Trung Đô 3 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho e hỏi bài này với ạ: Cho x,y>0;x>=xy+1.Tìm max P=xy/x^2+y^2 Reactions: Timeless time and kido2006
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho e hỏi bài này với ạ: Cho x,y>0;x>=xy+1.Tìm max P=xy/x^2+y^2
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 3 Tháng chín 2021 #2 [tex]x \geq xy+1 \geq 2\sqrt{xy} \Rightarrow \dfrac{x}{y} \geq 4[/tex] [tex]P=\dfrac{\dfrac{x}{y}}{\left ( \dfrac{x}{y} \right )^2+1}=\dfrac{t}{t^2+1} \Rightarrow \dfrac{1}{P}=t+\dfrac{1}{t}=\left (\dfrac{t}{16}+\dfrac{1}{t} \right )+\dfrac{15}{16}t \geq ....[/tex] Reactions: Timeless time, Duy Quang Vũ 2007, phong nguyen1234 and 1 other person
[tex]x \geq xy+1 \geq 2\sqrt{xy} \Rightarrow \dfrac{x}{y} \geq 4[/tex] [tex]P=\dfrac{\dfrac{x}{y}}{\left ( \dfrac{x}{y} \right )^2+1}=\dfrac{t}{t^2+1} \Rightarrow \dfrac{1}{P}=t+\dfrac{1}{t}=\left (\dfrac{t}{16}+\dfrac{1}{t} \right )+\dfrac{15}{16}t \geq ....[/tex]
C chau22042003@gmail.com Học sinh mới Thành viên 30 Tháng tám 2021 6 20 6 3 Tháng chín 2021 #3 P lớn nhất khi mẫu số x^2+y^2 nhỏ nhất. áp dụng bđt cosi ta có x^2+y^2>=2xy -> x^2+y^2 đạt gtnn bằng 2xy khi x=y suy ra Pmax=xy/2xy= 1/2 Reactions: Timeless time and kido2006
P lớn nhất khi mẫu số x^2+y^2 nhỏ nhất. áp dụng bđt cosi ta có x^2+y^2>=2xy -> x^2+y^2 đạt gtnn bằng 2xy khi x=y suy ra Pmax=xy/2xy= 1/2
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 3 Tháng chín 2021 #4 chau22042003@gmail.com said: P nhỏ nhất khi mẫu số x^2+y^2 nhỏ nhất. áp dụng bđt cosi ta có x^2+y^2>=2xy -> x^2+y^2 đạt gtnn bằng 2xy khi x=y suy ra Pmin=xy/2xy= 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài của bạn có vấn đề vì khi bạn dùng $x^2+y^2 \ge 2xy$ thì dấu bằng sẽ xảy ra tại $x=y$ mà bài này dấu bằng xảy ra tại $x=4y$ nên bạn xem lại nhé ^^ Reactions: chau22042003@gmail.com and Timeless time
chau22042003@gmail.com said: P nhỏ nhất khi mẫu số x^2+y^2 nhỏ nhất. áp dụng bđt cosi ta có x^2+y^2>=2xy -> x^2+y^2 đạt gtnn bằng 2xy khi x=y suy ra Pmin=xy/2xy= 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài của bạn có vấn đề vì khi bạn dùng $x^2+y^2 \ge 2xy$ thì dấu bằng sẽ xảy ra tại $x=y$ mà bài này dấu bằng xảy ra tại $x=4y$ nên bạn xem lại nhé ^^