Toán 10 Bất đẳng thức

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
View attachment 177559
Mong mn giúp ạ ! ( còn nốt bai này em ko làm đc ạ :( )
Do [tex]x,y,z \in [0;1]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2\leq x\\ y^4\leq y\\ z^{2020}\leq z\\ (x-1)(y-1)(z-1)\leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Từ [tex](x-1)(y-1)(z-1)\leq 0\Rightarrow x+y+z-xy-yz-zx\leq 1-xyz\leq 1[/tex]
Có [tex]G=x^2+y^4+z^{2020}-xy-yz-zx\leq x+y+z-xy-yz-zx\leq 1\Rightarrow G\leq 1[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=1;y=z=0[/tex] và hoán vị
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom