Toán 9 Bất đẳng thức

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]VT=\frac{a^2}{ab+\frac{1}{b}}+\frac{b^2}{bc+\frac{1}{c}}+\frac{c^2}{ca+\frac{1}{a}}\geq \frac{(a+b+c)^2}{ab+bc+ca+\frac{ab+bc+ca}{abc}}\geq \frac{3(ab+bc+ca)}{ab+bc+ca+\frac{ab+bc+ca}{abc}}=\frac{3abc}{1+abc}[/tex]
Trong quá trình nghĩ cách giải bài này mình phát hiện ra đề thế này có khi khó hơn 1 chút (mặc dù vẫn rất dễ :p):
[tex]\frac{a^2b}{1+c^3}+\frac{b^2c}{1+a^3}+\frac{c^2a}{1+b^3}\geq \frac{3abc}{1+abc}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom