Toán 9 Bất đẳng thức

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam

ZooKeeper

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2018
19
31
21
19
Nghệ An
Nhà thờ Đức Bà
$$a+b+c\ge \frac{a+1}{b+1}+\frac{b+1}{c+1}+\frac{c+1}{a+1}=\left(a+1-\frac{b(a+1)}{b+1}\right)+\left(b+1-\frac{c(b+1)}{c+1}\right)+\left(c+1-\frac{a(c+1)}{a+1}\right)=a+b+c+3-\frac{b(a+1)}{b+1}-\frac{c(b+1)}{c+1}-\frac{a(c+1)}{a+1}$$
$$\Leftrightarrow \frac{b(a+1)}{b+1}+\frac{c(b+1)}{c+1}+\frac{a(c+1)}{a+1}\ge 3$$
Áp dụng BĐT AM-GM $$\frac{b(a+1)}{b+1}+\frac{c(b+1)}{c+1}+\frac{a(c+1)}{a+1}\ge 3\sqrt[3]{\frac{b(a+1)}{b+1}\cdot \frac{c(b+1)}{c+1}\cdot \frac{a(c+1)}{a+1}}=3\sqrt[3]{abc}\ge 3$$
 
Top Bottom