Toán 6 Bất đẳng thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{6}{5}C=\frac{6}{5.8.11}+\frac{6}{8.11.14}+...+\frac{6}{302.305.308}[/tex]
Xét số hạng tổng quát: [tex]\frac{6}{(n-3)n(n+3)}=\frac{n+3-(n-3)}{(n-3)n(n+3)}=\frac{1}{n(n-3)}-\frac{1}{n(n+3)}[/tex]
Từ đó [tex]\frac{6}{5}C=\frac{1}{5.8}-\frac{1}{8.11}+\frac{1}{8.11}-\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{302.305}-\frac{1}{305.308}=\frac{1}{5.8}-\frac{1}{305.308}< \frac{1}{5.8}\Rightarrow C< \frac{5}{6}.\frac{1}{5.8}=\frac{1}{48}[/tex]
 

Samurai-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
99
243
51
Lào Cai
Trường tỉnh Lào cai
[tex]\frac{6}{5}C=\frac{6}{5.8.11}+\frac{6}{8.11.14}+...+\frac{6}{302.305.308}[/tex]
Xét số hạng tổng quát: [tex]\frac{6}{(n-3)n(n+3)}=\frac{n+3-(n-3)}{(n-3)n(n+3)}=\frac{1}{n(n-3)}-\frac{1}{n(n+3)}[/tex]
Từ đó [tex]\frac{6}{5}C=\frac{1}{5.8}-\frac{1}{8.11}+\frac{1}{8.11}-\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{302.305}-\frac{1}{305.308}=\frac{1}{5.8}-\frac{1}{305.308}< \frac{1}{5.8}\Rightarrow C< \frac{5}{6}.\frac{1}{5.8}=\frac{1}{48}[/tex]
=> C < 1/48 chứ ạ
 
  • Like
Reactions: 0936609246

0936609246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2019
37
10
21
Hải Phòng
THCS CVA
[tex]\frac{6}{5}C=\frac{6}{5.8.11}+\frac{6}{8.11.14}+...+\frac{6}{302.305.308}[/tex]
Xét số hạng tổng quát: [tex]\frac{6}{(n-3)n(n+3)}=\frac{n+3-(n-3)}{(n-3)n(n+3)}=\frac{1}{n(n-3)}-\frac{1}{n(n+3)}[/tex]
Từ đó [tex]\frac{6}{5}C=\frac{1}{5.8}-\frac{1}{8.11}+\frac{1}{8.11}-\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{302.305}-\frac{1}{305.308}=\frac{1}{5.8}-\frac{1}{305.308}< \frac{1}{5.8}\Rightarrow C< \frac{5}{6}.\frac{1}{5.8}=\frac{1}{48}[/tex]
upload_2020-5-10_22-2-25.pnge thay đoạn sau như này đc không ạ!
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom