Toán 9 Bất đẳng thức

lediepdanphuong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
53
17
26

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Do $a,b,c\geq0$ nên $a+b,a+c,a,b+c\geq0$
Bình phương 2 vế của bđt, ta được
$a+b+a+c+2\sqrt{(a+b)(b+c)} \geq a+b+c +2\sqrt{a(b+c)}$
$a+b+a+c+2\sqrt{ab+ac+b^{2}+bc} \geq a+b+c +2\sqrt{ab+ac}$
Đúng. Do $a,b,c\geq0$
=> $a+b+a+c\geq a+b+c$
$ab+ac+b^{2}+bc\geq ab+ac$
=> $2\sqrt{ab+ac+b^{2}+bc}\geq2\sqrt{ab+ac}$
=> đpcm
 

Wweee

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2020
188
76
21
21
Hà Nội
GG UwaU
Bài này dấu bằng xảy ra tại a=b=c=0 à ??? ............. LOVE(x)|Ωx=α=+∞
 
Top Bottom