Bất đẳng thức
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 2 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 2 Tháng năm 2020 #2 15. [tex]\sum \frac{1}{\sqrt{2x^2+y^2+3}}=\sum \frac{1}{\sqrt{(x^2+1)+(x^2+y^2)+2}}\leq \sum \frac{1}{\sqrt{2xy+2x+2}}\leq \sqrt{\sum \frac{3}{2xy+2x+2}}=\sqrt{\frac{3}{2}}.\sqrt{\sum \frac{1}{xy+x+1}}[/tex] Từ giả thiết ta có [tex]xyz\leq 1\Rightarrow \sum \frac{1}{xy+x+1}\leq 1\Rightarrow P\leq \sqrt{\frac{3}{2}}[/tex] Reactions: mỳ gói and Lena1315
15. [tex]\sum \frac{1}{\sqrt{2x^2+y^2+3}}=\sum \frac{1}{\sqrt{(x^2+1)+(x^2+y^2)+2}}\leq \sum \frac{1}{\sqrt{2xy+2x+2}}\leq \sqrt{\sum \frac{3}{2xy+2x+2}}=\sqrt{\frac{3}{2}}.\sqrt{\sum \frac{1}{xy+x+1}}[/tex] Từ giả thiết ta có [tex]xyz\leq 1\Rightarrow \sum \frac{1}{xy+x+1}\leq 1\Rightarrow P\leq \sqrt{\frac{3}{2}}[/tex]
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 3 Tháng năm 2020 #3 Mộc Nhãn said: 15. [tex]\sum \frac{1}{\sqrt{2x^2+y^2+3}}=\sum \frac{1}{\sqrt{(x^2+1)+(x^2+y^2)+2}}\leq \sum \frac{1}{\sqrt{2xy+2x+2}}\leq \sqrt{\sum \frac{3}{2xy+2x+2}}=\sqrt{\frac{3}{2}}.\sqrt{\sum \frac{1}{xy+x+1}}[/tex] Từ giả thiết ta có [tex]xyz\leq 1\Rightarrow \sum \frac{1}{xy+x+1}\leq 1\Rightarrow P\leq \sqrt{\frac{3}{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng như cái bđt cuối cùng đâu đúng nhỉ ???
Mộc Nhãn said: 15. [tex]\sum \frac{1}{\sqrt{2x^2+y^2+3}}=\sum \frac{1}{\sqrt{(x^2+1)+(x^2+y^2)+2}}\leq \sum \frac{1}{\sqrt{2xy+2x+2}}\leq \sqrt{\sum \frac{3}{2xy+2x+2}}=\sqrt{\frac{3}{2}}.\sqrt{\sum \frac{1}{xy+x+1}}[/tex] Từ giả thiết ta có [tex]xyz\leq 1\Rightarrow \sum \frac{1}{xy+x+1}\leq 1\Rightarrow P\leq \sqrt{\frac{3}{2}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng như cái bđt cuối cùng đâu đúng nhỉ ???
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng năm 2020 #4 mỳ gói said: Nhưng như cái bđt cuối cùng đâu đúng nhỉ ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhầm chị ạ Phải là [TEX]xyz \geq 1[/TEX] Ta có: [tex]\frac{1}{xy+x+1}=\frac{z}{xyz+xz+z}\leq \frac{z}{xz+z+1},\frac{1}{yz+y+1}=\frac{xz}{xyz.z+xyz+xz}\leq \frac{xz}{xz+z+1}[/tex] Cộng lại thì được BĐT cuối. Reactions: mỳ gói and Lena1315
mỳ gói said: Nhưng như cái bđt cuối cùng đâu đúng nhỉ ??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhầm chị ạ Phải là [TEX]xyz \geq 1[/TEX] Ta có: [tex]\frac{1}{xy+x+1}=\frac{z}{xyz+xz+z}\leq \frac{z}{xz+z+1},\frac{1}{yz+y+1}=\frac{xz}{xyz.z+xyz+xz}\leq \frac{xz}{xz+z+1}[/tex] Cộng lại thì được BĐT cuối.