Toán 9 Bất đẳng thức

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho [tex]x,y,z\epsilon [1;2][/tex] và [tex]x+y+z=5[/tex].
Tìm min và max của: [tex]\\ A=x^2+y^2+z^2 \\ B=x^3+y^3+z^3[/tex]


Bài 2: Cho [tex]x,y,z\epsilon [0;2][/tex] và [tex]x+y+z=3[/tex].
Tìm min, max: [tex]E=x^4+y^4+z^4+12(1-x)(1-y)(1-z)[/tex]

help me pleaseeee
@Mộc Nhãn giúp em zới suphu :<
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bài 1: Cho [tex]x,y,z\epsilon [1;2][/tex] và [tex]x+y+z=5[/tex].
Tìm min và max của: [tex]\\ A=x^2+y^2+z^2 \\ B=x^3+y^3+z^3[/tex]


Bài 2: Cho [tex]x,y,z\epsilon [1;2][/tex] và [tex]x+y+z=3[/tex].
Chứng minh rằng: [tex]E=x^3+y^3+z^3[/tex]

help me pleaseeee
@Mộc Nhãn giúp em zới suphu :<
1. Min thì dễ tìm theo Cauchy rồi nhé.
Max: [tex](x-1)(x-2) \leq 0 \Rightarrow x^2 \leq 3x-2[/tex]
Tương tự cộng vế theo vế ta có: [tex]A \geq 3(x+y+z)-6=9[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = 1, y = z = 2.
[tex](x-1)(x-2)(x+3)\leq 0\Rightarrow x^3 \leq 7x-6[/tex]
Tương tự cộng vế theo vế ta có [tex]B \leq 7(x+y+z)-18=17[/tex]
2. Lag đề :D
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1. Min thì dễ tìm theo Cauchy rồi nhé.
Max: [tex](x-1)(x-2) \leq 0 \Rightarrow x^2 \leq 3x-2[/tex]
Tương tự cộng vế theo vế ta có: [tex]A \geq 3(x+y+z)-6=9[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = 1, y = z = 2.
[tex](x-1)(x-2)(x+3)\leq 0\Rightarrow x^3 \leq 7x-6[/tex]
Tương tự cộng vế theo vế ta có [tex]B \leq 7(x+y+z)-18=17[/tex]
2. Lag đề :D
Hự :v
sửa r á :vv
 
Top Bottom