Toán 9 bất đẳng thức

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
19
Quảng Trị
Tân Long
[tex]\frac{1}{a^3b}+\frac{1}{c^2}+\frac{1}{c^2}+1\geq \frac{16}{a^{3}b+2c^2+1}[/tex] Theo BĐT Schwarz
screenshot-624-png.147141

bạn ơi, lm tắt quá, bạn có thể giúp mình rõ ra đc ko?
cái đoạn ở trên AM-GM cho số nào vậy nhỉ?
 

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
screenshot-624-png.147141

bạn ơi, lm tắt quá, bạn có thể giúp mình rõ ra đc ko?
cái đoạn ở trên AM-GM cho số nào vậy nhỉ?
Mình nãy chỉ trả lời phần cộng mẫu thôi. Còn nếu bạn hỏi AM-GM thì thế này
[tex]\frac{1}{a^4}+\frac{1}{a^4}+\frac{1}{a^4}+\frac{1}{b^4}\geq \frac{4}{a^3b}=>4(\frac{1}{a^4}+\frac{1}{b^4}+\frac{1}{c^4})\geq 4(\frac{1}{a^3b}+\frac{1}{b^3c}+\frac{1}{c^3a})[/tex]
[tex]\frac{1}{a^4}+\frac{1}{b^4}+\frac{1}{c^4}\geq 2(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2})-(\frac{1}{a^4}+\frac{1}{b^4}+\frac{1}{c^4})<=>(\frac{1}{a^4}+\frac{1}{b^4}+\frac{1}{c^4})\geq (\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2})[/tex] luôn đúng do [tex]3(\frac{1}{a^4}+\frac{1}{b^4}+\frac{1}{c^4})\geq (\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2})^{2}[/tex]
 
Top Bottom