Toán 9 Bất đẳng thức

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
21
Quảng Trị
Tân Long

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Mình thì chưa làm được hoàn toàn, mới chỉ giải quyết được vế đầu thôi.
[tex]\frac{2a}{\sqrt{(a+b)(a+c)}}+\frac{b}{\sqrt{(b+a)(b+c)}}+\frac{c}{\sqrt{(c+a)(c+b)}}\leq a(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{a+c})+b(\frac{1}{4(b+c)}+\frac{1}{a+b})+c(\frac{1}{4(b+c)}+\frac{1}{a+c})=\frac{9}{4}[/tex]
Còn cái sau dùng kĩ thuật phân tích hệ số để ép vế ab+bc+ca nhưng không đúng điểm rơi,
 
Top Bottom