Toán 9 Bất đẳng thức

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Em đang làm 1 bài khác và chỉ cần CM: a+b+c≥3abca+b+c≥3abca+b+c\geq 3abc từ điều kiện a2+b2+c2≤3a2+b2+c2≤3a^2+b^2+c^2\leq 3
AI giuwsp em với ạ, em cảm ơn
[tex]3\geq a^2+b^2+c^2\geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}\Rightarrow \sqrt[3]{a^2b^2c^2}\leq 1\Rightarrow a+b+c\geq 3\sqrt[3]{abc}\geq 3\sqrt[3]{abc}.\sqrt[3]{a^2b^2c^2}=3abc[/tex]
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Không mất tính tổng quát giả sử [tex]a\geq b\geq c[/tex]
Ta có: [tex]\frac{a(b+c)}{a^2+bc}\geq \frac{a(b+c)}{a^2+ac}=\frac{b+c}{a+c} \geq \frac{b}{a}[/tex]
[tex]\frac{c(a+b)}{c^2+ab}\geq \frac{c(a+b)}{b^2+ab}=\frac{c}{b}[/tex]
[tex]\Rightarrow \sum \frac{a(b+c)}{a^2+bc}\geq \frac{b}{a}+\frac{b(a+c)}{b^2+ac}+\frac{c}{b}\geq \frac{b}{a}+\frac{c}{b}+\frac{ab}{b^2+ac}=\frac{b^2+ac}{ab}+\frac{ab}{b^2+ac}\geq 2[/tex]
 
Top Bottom