Cho a,b,c là các số dương. Chứng minh rằng: (a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\geq 9
Dương_C_K_F_H_J Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2019 63 12 11 18 Hải Dương THCS Hiến Thành 20 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số dương. Chứng minh rằng: [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\geq 9[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số dương. Chứng minh rằng: [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\geq 9[/tex]
02-07-2019. Học sinh tiến bộ HV CLB Lịch sử Thành viên 4 Tháng năm 2018 1,485 1,656 236 Vĩnh Phúc Trung học cơ sở Lập Thạch 20 Tháng một 2020 #2 Dương_C_K_F_H_J said: Cho a,b,c là các số dương. Chứng minh rằng: [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\geq 9[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow 3+\frac{a}{b}+\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{c}{b}[/tex] Xét: [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}=\frac{a^2+b^2}{ab}\geq 2[/tex] ( dấu "=" xảy ra khi a=b) Tương tự ta có điều phải chứng minh!
Dương_C_K_F_H_J said: Cho a,b,c là các số dương. Chứng minh rằng: [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\geq 9[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow 3+\frac{a}{b}+\frac{a}{c}+\frac{b}{a}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a}+\frac{c}{b}[/tex] Xét: [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}=\frac{a^2+b^2}{ab}\geq 2[/tex] ( dấu "=" xảy ra khi a=b) Tương tự ta có điều phải chứng minh!