Toán 8 Bất đẳng thức

Vũ kiến lộc

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2019
29
12
21
19
Hà Nội
THCS Lê Lợi

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
Chứng minh:
1)x^4+y^4>=x^3+y^3 với x+y+20+2
2)x^2+y^2+z^2>=1/3 với x+y+z=1
Ai giúp mình với mình cần gấp cảm ơn trước nha
Đề câu 1 đoạn sau đk có lỗi chỗ nào k bạn, mình đọc k hiểu luôn @@
2, Có x^2+y^2 >= 2xy
Tương tự và cộng vế tương ứng
--> 2(x^2+y^2+z^2) >= 2(xy+yz+zx)
--> 3(x^2+y^2+z^2) >= x^2+y^2+z^2+2(xy+yz+zx) = (x+y+z)^2
--> x^2+y^2+z^2 >= [(x+y+z)^2]/3 =1/3
Dấu "=" xảy ra <--> x=y=z=1/3
 
Top Bottom