Toán 9 Bất đẳng thức

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
20
Du học sinh
Bangtan's Family
  • Like
Reactions: machung25112003

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho [tex]\left | a \right | < 1, \left | b \right | <1[/tex]. CMR: [tex]\frac{1}{1-a^{2}}+\frac{1}{1-b^{2}}\geq \frac{2}{1-ab}[/tex]
[tex]\frac{1}{1-a^{2}}+\frac{1}{1-b^{2}}\geq \frac{4}{2-a^2-b^2}\geq \frac{4}{2-2ab}=\frac{2}{1-ab}[/tex]
dấu "=" <=> a=b
 
Top Bottom