Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho các số thực dương a; b; c thỏa mãn: [tex]\left\{\begin{matrix} a+b+c=5 & \\ abc=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm GTLN và GTNN của [tex]P=ab+bc+ca[/tex]
2. Cho các số thực dương thỏa mãn [tex]a^4+b^4+c^4=3[/tex]
Tìm GTNN của [tex]P=\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}[/tex]
Giúp mình với, cảm ơn ạ
Tìm GTLN và GTNN của [tex]P=ab+bc+ca[/tex]
2. Cho các số thực dương thỏa mãn [tex]a^4+b^4+c^4=3[/tex]
Tìm GTNN của [tex]P=\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}[/tex]
Giúp mình với, cảm ơn ạ