Toán 9 Bất đẳng thức

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
20
Nghệ An
Quỳnh Lâm
Áp dụng bđt Cauchy ta có
[tex]2\sqrt{\frac{ab}{c+ab}}.\frac{1}{2}\leq \frac{ab}{ab+c}+\frac{1}{4}[/tex]
Tương tự...
=>[tex]VT+\frac{3}{4}\leq \sum \frac{ab}{ab+c}[/tex]
Mà [tex]\frac{ab}{ab+c}=1-\frac{c}{ab+c}[/tex]
[tex]\sum \frac{c}{ab+c}=\sum \frac{c^2}{c^2+abc}\geq \frac{(a+b+c)^2)}{a^2+b^2+c^2+3abc}[/tex]

...mình xin lỗi lỡ tay ... kiểu này tịt mất rồi
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\sum \sqrt{\frac{ab}{c+ab}} =\sum \sqrt{\frac{ab}{(a+b+c)c+ab}}=\sum \sqrt{\frac{ab}{(c+a)(c+b)}}\leq \sum \frac{1}{2}(\frac{a}{c+a}+\frac{b}{c+b})=\frac{1}{2}(1+1+1)=1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15-12-13-15-6-10-14-11-4-3-7-8-9-1-2-5+1+2+3+4+5+6+7+4=??[/tex]
Cái bài tính này khó quá em không biết tính, chị tính giùm em nha
 
Top Bottom