Toán 10 Bất đẳng thức

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Last edited:

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
[tex]5(a+b+c)+\frac{5}{abc}-\frac{2}{abc}\geq 4.5-\frac{2}{abc}[/tex]
Ta có
[tex]a^2+b^2+c^2\geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}\\\Rightarrow abc\leq 1[/tex]
Suy ra [tex]S\geq 20-2=18[/tex]
Dấu = xảy ra khi a=b=c=1
Dòng đầu e chưa hiểu... 4.5 đâu ra?

[tex]5(a+b+c)+\frac{5}{abc}-\frac{2}{abc}\geq 4.5-\frac{2}{abc}[/tex]
Ta có
[tex]a^2+b^2+c^2\geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}\\\Rightarrow abc\leq 1[/tex]
Suy ra [tex]S\geq 20-2=18[/tex]
Dấu = xảy ra khi a=b=c=1
[tex]abc\leq 1\Rightarrow \frac{2}{abc}\geq 2\Rightarrow 20-\frac{2}{abc}\leq 18[/tex]
Ngược dấu rồi a ơi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom