[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này với
Câu 1:Cho a,b,c,d >0 .Chứng minh rằng nếu [tex]\frac{a}{b}< 1[/tex] thì [tex]\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}[/tex] (1).Áp dụng chứng minh các bất đẳng thức sau:
a)[tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< 2[/tex]
b)[tex]1< \frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{b+c+d}+\frac{c}{c+d+a}+\frac{d}{d+a+b}< 2[/tex]
Câu 1:Cho a,b,c,d >0 .Chứng minh rằng nếu [tex]\frac{a}{b}< 1[/tex] thì [tex]\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}[/tex] (1).Áp dụng chứng minh các bất đẳng thức sau:
a)[tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}< 2[/tex]
b)[tex]1< \frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{b+c+d}+\frac{c}{c+d+a}+\frac{d}{d+a+b}< 2[/tex]