Toán 9 Bất đẳng thức

maitrangnghihoa5@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
95
21
26
21
Nghệ An
Last edited:

ThinhThinh123

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
46
23
21
Bình Dương
CQT
Cho x,y,z là các số thực dương thỏa mã $x + y+ z = xyz$
$\frac{1+\sqrt{1+x^2}}{x} + \frac{1+\sqrt{1+y^2}}{y}+\frac{1+\sqrt{1+z^2}}{z} \leq xyz$

Thế này hả bạn?
 

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}+\frac{\sqrt{1+y^2}}{y}+\frac{\sqrt{1+x^2}}{x}+\frac{\sqrt{1+z^2}}{z}\leq \frac{xy+yz+xz}{xyz}+\sqrt{\left ( \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z} \right )\left ( \frac{1+x^2}{x}+\frac{1+y^2}{y}+\frac{1+z^2}{z} \right )}\leq \frac{(x+y+z)^2}{3xyz}+\sqrt{\left ( \frac{(x+y+z)^2}{3xyz}\right )\left ( xyz+\frac{(x+y+z)^2}{3xyz} \right ) }=\frac{xyz}{3}+\sqrt{\frac{xyz}{3}\left ( xyz+\frac{xyz}{3} \right )}=xyz[/tex]
 
Top Bottom