cho a.b ,c thỏa mãn 0<=a<=b<=c<=1 tính giá trị lớn nhaast của P= a^2(c-b) +b^2(b-c) +c^2(1-c)
huubay Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2017 404 65 74 20 Hải Dương trường học 14 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a.b ,c thỏa mãn 0<=a<=b<=c<=1 tính giá trị lớn nhaast của P= a^2(c-b) +b^2(b-c) +c^2(1-c)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a.b ,c thỏa mãn 0<=a<=b<=c<=1 tính giá trị lớn nhaast của P= a^2(c-b) +b^2(b-c) +c^2(1-c)
Aki-chan Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2018 442 549 96 24 Hà Nội HUST 15 Tháng mười hai 2018 #2 [tex]P=(a^{2}-b^{2})(c-b)+c^{2}(1-c)=(a-b)(a+b)(c-b)+c^{2}(1-c)[/tex] Rõ ràng [tex]a-b\leq 0[/tex] a+b và c-b >=0 [tex](a-b)(a+b)(c-b)\leq 0[/tex] [tex]P\leq c^{2}(1-c)=4(\frac{c}{2}.\frac{c}{2}.(1-c))\leq 4.\left ( \frac{\frac{c}{2}+\frac{c}{2}+(1-c)}{3} \right )^{3}=4/27[/tex] Dấu bằng xảy ra (a-b)(a+b)(c-b)=0 và c=2/3 Reactions: Nguyễn Hương Trà
[tex]P=(a^{2}-b^{2})(c-b)+c^{2}(1-c)=(a-b)(a+b)(c-b)+c^{2}(1-c)[/tex] Rõ ràng [tex]a-b\leq 0[/tex] a+b và c-b >=0 [tex](a-b)(a+b)(c-b)\leq 0[/tex] [tex]P\leq c^{2}(1-c)=4(\frac{c}{2}.\frac{c}{2}.(1-c))\leq 4.\left ( \frac{\frac{c}{2}+\frac{c}{2}+(1-c)}{3} \right )^{3}=4/27[/tex] Dấu bằng xảy ra (a-b)(a+b)(c-b)=0 và c=2/3