Toán 10 bất đẳng thức

Nguyễn Ngọc Ngân Khánh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2018
91
14
26
20
Long An
THCS Thị Trấn Thủ Thừa

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Dùng bất đẳng thức trị tuyệt đối:
|3-x+y|+|y|+|8-x|= |-(3-x+y)|+|y|-|8-x|>= |(-(3-x+y)+y+8-x|=5
Dấu bằng xảy ra khi -(3-x+y) , y, 8-x cùng âm hoặc cùng dương
2)
Áp dụng bđt bunhiacopski
[tex](1.a+2.b+2\sqrt{5}.c)^{2}\geq (1^{2}+2^{2}+(2\sqrt{5})^{2})(a^{2}+b^{2}+c^{2})=25[/tex]
Suy ra đpcm
Dấu = xay ra khi a/1=b/2=c/2√5
Suy ra a=1/5 , b=2/5, c=2√5/5
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Bạn muốn mở rộng 3 tỉ số hay n số cũng ok : ))
 

Attachments

  • 1541340600959822487434.jpg
    1541340600959822487434.jpg
    49.3 KB · Đọc: 33
Top Bottom