

cho a,b,c dương và abc=1 .cmr
[tex]\frac{a}{(a+1)(b+1)}+\frac{b}{(b+1)(c+1)}+\frac{c}{(c+1)(a+1)}\geq \frac{3}{4}[/tex]
@Ann Lee
[tex]\frac{a}{(a+1)(b+1)}+\frac{b}{(b+1)(c+1)}+\frac{c}{(c+1)(a+1)}\geq \frac{3}{4}[/tex]
@Ann Lee
Áp dụng bđt AM-GM với 3 số:cho a,b,c dương và abc=1 .cmr
[tex]\frac{a}{(a+1)(b+1)}+\frac{b}{(b+1)(c+1)}+\frac{c}{(c+1)(a+1)}\geq \frac{3}{4}[/tex]
@Ann Lee
e nghĩ là cái a+b+c phải nhỏ hơn cái gì đó chứ
Là sao??? t k hiểue nghĩ là cái a+b+c phải nhỏ hơn cái gì đó chứ
cái vế trái là trừ a+b+c+3/4 thì nếu tìm min thì cái a+b+c phải lớn nhất chứLà sao??? t k hiểu
em đọc dòng ''but'' của bạn ý á ecái vế trái là trừ a+b+c+3/4 thì nếu tìm min thì cái a+b+c phải lớn nhất chứ
ừ nhỉ có vẻ sai rồi ...cái vế trái là trừ a+b+c+3/4 thì nếu tìm min thì cái a+b+c phải lớn nhất chứ
thế hơi ngược dấu cem đọc dòng ''but'' của bạn ý á e
Dòng đầu tiên phải là thế này chứ nhỉ?
Vâng aDòng đầu tiên phải là thế này chứ nhỉ?
[tex]\sum \left ( \frac{a}{(a+1)(b+1)}+\frac{a+1}{8}+\frac{b+1}{8} \right )\geq \frac{3\sum{\color{Red} { \sqrt[3]{a}}}}{4}[/tex]
Dòng cuối cùng ngược dấu rồi.
ngược dấu ạ , cái dòng cuối thì phải cm (a+1)(b+1)|(c+1) max chứ k phải min ạ
cho a,b,c dương và abc=1 .cmr
[tex]\frac{a}{(a+1)(b+1)}+\frac{b}{(b+1)(c+1)}+\frac{c}{(c+1)(a+1)}\geq \frac{3}{4}[/tex]
@Ann Lee
đúng màngược dấu ạ , cái dòng cuối thì phải cm (a+1)(b+1)|(c+1) max chứ k phải min ạ
Đề bài saiý em là phải tìm (a+1)(b+1)(c+1) max chứ k phải tìm min .chị tìm min thì khi xuống dưới mẫu nó sẽ bị ngược
Vẫn ngược dấu
Quy đồng hết lên thì bđt $\iff a+b+c+ab+bc+ca \geqslant 6$, đúng theo bđt Cô-sicho a,b,c dương và abc=1 .cmr
[tex]\frac{a}{(a+1)(b+1)}+\frac{b}{(b+1)(c+1)}+\frac{c}{(c+1)(a+1)}\geq \frac{3}{4}[/tex]
@Ann Lee
Nhân 2 vế với 4(a+1)(b+1)(c+1) ta đc:cho a,b,c dương và abc=1 .cmr
[tex]\frac{a}{(a+1)(b+1)}+\frac{b}{(b+1)(c+1)}+\frac{c}{(c+1)(a+1)}\geq \frac{3}{4}[/tex]
@Ann Lee
Muốn chứng minh 1 bđt sai thì hãy tìm ra bộ số không thích hợp, bạn không làm được đừng vội vàng bảo đề saiĐề bài sai
thay thử thì thấy mâu thuẫn