Bất đẳng thức
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 8 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Nguyễn Hương Trà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 8 Tháng bảy 2018 #2 [tex]\sum{\frac{a^6}{ab^2+ac^2}}\geqslant \frac{(a^3+b^3+c^3)^2}{ab(a+b)+ac(a+c)+bc(b+c)}\geqslant \frac{(a^3+b^3+c^3)^2}{2(a^3+b^3+c^3)}=\frac{a^3+b^3+c^3}{2}\geqslant \frac{(a+b+c)^3}{9.2}\geqslant \frac{(\sqrt{3(bc+ac+ab)})^3}{18}=\frac{6^3}{6.3}=12[/tex] Reactions: Ann Lee, Blue Plus, mỳ gói and 1 other person
[tex]\sum{\frac{a^6}{ab^2+ac^2}}\geqslant \frac{(a^3+b^3+c^3)^2}{ab(a+b)+ac(a+c)+bc(b+c)}\geqslant \frac{(a^3+b^3+c^3)^2}{2(a^3+b^3+c^3)}=\frac{a^3+b^3+c^3}{2}\geqslant \frac{(a+b+c)^3}{9.2}\geqslant \frac{(\sqrt{3(bc+ac+ab)})^3}{18}=\frac{6^3}{6.3}=12[/tex]
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 21 Du học sinh Foreign Trade University 8 Tháng bảy 2018 #3 matheverytime said: [tex]\sum{\frac{a^6}{ab^2+ac^2}}\geqslant \frac{(a^3+b^3+c^3)^2}{ab(a+b)+ac(a+c)+bc(b+c)}\geqslant \frac{(a^3+b^3+c^3)^2}{2(a^3+b^3+c^3)}=\frac{a^3+b^3+c^3}{2}\geqslant \frac{(a+b+c)^3}{9.2}\geqslant \frac{(\sqrt{3(bc+ac+ab)})^3}{18}=\frac{6^3}{6.3}=12[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... @matheverytime giải thích chỗ : MS<=2(a^3+b^3+c^3) làm sao?
matheverytime said: [tex]\sum{\frac{a^6}{ab^2+ac^2}}\geqslant \frac{(a^3+b^3+c^3)^2}{ab(a+b)+ac(a+c)+bc(b+c)}\geqslant \frac{(a^3+b^3+c^3)^2}{2(a^3+b^3+c^3)}=\frac{a^3+b^3+c^3}{2}\geqslant \frac{(a+b+c)^3}{9.2}\geqslant \frac{(\sqrt{3(bc+ac+ab)})^3}{18}=\frac{6^3}{6.3}=12[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... @matheverytime giải thích chỗ : MS<=2(a^3+b^3+c^3) làm sao?
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 21 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 8 Tháng bảy 2018 #4 Nguyễn Hương Trà said: @matheverytime giải thích chỗ : MS<=2(a^3+b^3+c^3) làm sao? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a^3+b^3>= ab(a+b) một bđt phụ quen thuộc Reactions: mỳ gói and Nguyễn Hương Trà
Nguyễn Hương Trà said: @matheverytime giải thích chỗ : MS<=2(a^3+b^3+c^3) làm sao? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a^3+b^3>= ab(a+b) một bđt phụ quen thuộc