Toán 9 Bất đẳng thức

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]a+b+c=abc=>\sum{\frac{1}{bc}}=1[/tex]
[tex]\sum{\frac{1}{a^3}}\geqslant \frac{\left ( \sum{\frac{1}{a}} \right )^3}{9}\geqslant \frac{\left ( \sqrt{3\left ( \sum{\frac{1}{ab}} \right )} \right )^3}{9}=\frac{3\sqrt{3}}{9}=\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex]
có nhầm ko nhỉ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
[tex]a+b+c=abc=>\sum{\frac{1}{bc}}=1[/tex]
[tex]\sum{\frac{1}{a^3}}\geqslant \frac{\left ( \sum{\frac{1}{a}} \right )^3}{9}\geqslant \frac{\left ( \sqrt{3\left ( \sum{\frac{1}{ab}} \right )} \right )^3}{9}=\frac{3\sqrt{3}}{9}=\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex]
có nhầm ko nhỉ
hình như là em viết đúng đề ạ.
a,b,c>0
a+b+c=abc
........>=3
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
a+b+c=3abc thì còn may ra như thế
Chờ em đi hỏi lại đề
.

[tex]a+b+c=abc=>\sum{\frac{1}{bc}}=1[/tex]
[tex]\sum{\frac{1}{a^3}}\geqslant \frac{\left ( \sum{\frac{1}{a}} \right )^3}{9}\geqslant \frac{\left ( \sqrt{3\left ( \sum{\frac{1}{ab}} \right )} \right )^3}{9}=\frac{3\sqrt{3}}{9}=\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex]
có nhầm ko nhỉ
Dấu = xảy ra khi nào ạ
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
  • Like
Reactions: hdiemht

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
bài 2:
cho a,b,c>0
cmr:
[tex]\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\geq \sqrt{a^2-ab+b^2}+\sqrt{b^2-bc+c^2}+\sqrt{c^2-ac+A^2}[/tex]
bài 3:
cho a,b,c,d>0
[tex]\sqrt{\frac{a}{b+c+d}}+\sqrt{\frac{b}{c+a+d}}+\sqrt{\frac{c}{b+d+a}}+\sqrt{\frac{d}{b+c+a}}>2[/tex]
bài 4:
x+y=2
xm[tex]x^2y^2(x^2+y^2)\leq 2[/tex]
Bài 2:
1527088052121-1390105672.jpg
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\sum{\frac{a}{\sqrt{a(b+c+d)}}}\geqslant \frac{2(a+c+d+b)}{a+b+c+d}=2[/tex]
vì dấu "=" không xảy ra nên => [tex]\sum{\frac{a}{\sqrt{a(b+c+d)}}}>2[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
câu 3)[tex]2x^2y^2(x^2+y^2)\leqslant\frac{(x+y)^2}{4}.\frac{(x^2+y^2+2xy)^2}{4}=4=>x^2y^2(x^2+y^2)\leqslant 2[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
bài 2:
cho a,b,c>0
cmr:
[tex]\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\geq \sqrt{a^2-ab+b^2}+\sqrt{b^2-bc+c^2}+\sqrt{c^2-ac+A^2}[/tex]
bài 3:
cho a,b,c,d>0
[tex]\sqrt{\frac{a}{b+c+d}}+\sqrt{\frac{b}{c+a+d}}+\sqrt{\frac{c}{b+d+a}}+\sqrt{\frac{d}{b+c+a}}>2[/tex]
bài 4:
x+y=2
xm[tex]x^2y^2(x^2+y^2)\leq 2[/tex]
Bài 2:
15270893248971084520869.jpg
 
Top Bottom