Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho x+y=2 (x, y dương )
cmr :
(xy)^3. (x^3+y^3)<2
mình giải thế này không biết đúng không vậy ?
xét hiệu :
[tex]x^3.y^3(x^3+y^3)-(x+y)=x^3y^3.((x+y)^3-3xy(x+y))-(x+y)=x^3y^3(8-6xy-2)-2 ..........[/tex]
cmr :
(xy)^3. (x^3+y^3)<2
mình giải thế này không biết đúng không vậy ?
xét hiệu :
[tex]x^3.y^3(x^3+y^3)-(x+y)=x^3y^3.((x+y)^3-3xy(x+y))-(x+y)=x^3y^3(8-6xy-2)-2 ..........[/tex]