Cho x,y,z>0; x+y+z=1 CMR: 1/(x^2+2yz)+1/(y^2+2xz)+1/(z^2+2xy)>=9
Khuất Hải Đăng Học sinh Thành viên 8 Tháng một 2018 121 28 49 20 Hà Nội thcs thị trấn 25 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z>0; x+y+z=1 CMR: 1/(x^2+2yz)+1/(y^2+2xz)+1/(z^2+2xy)>=9 Reactions: Mục Phủ Mạn Tước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z>0; x+y+z=1 CMR: 1/(x^2+2yz)+1/(y^2+2xz)+1/(z^2+2xy)>=9
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 25 Tháng hai 2018 #2 Khuất Hải Đăng said: Cho x,y,z>0; x+y+z=1 CMR: 1/(x^2+2yz)+1/(y^2+2xz)+1/(z^2+2xy)>=9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT phụ 3 số ta có [tex]BT[/tex] cần chứng minh [tex]\geq \frac{9}{x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz}=9[/tex] Dấu = <=> .... Reactions: Blue Plus, Khuất Hải Đăng, besttoanvatlyzxz and 1 other person
Khuất Hải Đăng said: Cho x,y,z>0; x+y+z=1 CMR: 1/(x^2+2yz)+1/(y^2+2xz)+1/(z^2+2xy)>=9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng BĐT phụ 3 số ta có [tex]BT[/tex] cần chứng minh [tex]\geq \frac{9}{x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz}=9[/tex] Dấu = <=> ....