Toán Bất Đẳng Thức

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
Last edited:

doanpham@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
152
32
44
Ninh Bình
THPT Kim Sơn A
Ai giải giùm tui bài này với!
Cho ∆ABC và P = [tex]\frac{a}{b+c}[/tex] + [tex]\frac{b}{a+c}[/tex] +[tex]\frac{c}{a+b}[/tex]. Mệnh đề nào dưới đây đúng?
A. 0 < P < 1
B. 1 < P < 2
C. 2 < P < 3
D. kết quả khác
[tex]\frac{a}{a+b+c}< \frac{a}{b+c}< \frac{2a}{a+b+c}[/tex]
[tex]\frac{b}{a+b+c}< \frac{b}{a+c}< \frac{2b}{a+b+c}[/tex]
[tex]\frac{c}{a+b+c}< \frac{c}{a+b}< \frac{2c}{a+b+c}[/tex]
cộng lại ta được 1<P<2
 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
[tex]\frac{a}{a+b+c}< \frac{a}{b+c}< \frac{2a}{a+b+c}[/tex]
[tex]\frac{b}{a+b+c}< \frac{b}{a+c}< \frac{2b}{a+b+c}[/tex]
[tex]\frac{c}{a+b+c}< \frac{c}{a+b}< \frac{2c}{a+b+c}[/tex]
cộng lại ta được 1<P<2
Sao có được mấy BĐT đó vậy bạn? Bạn giải thích giùm, tui khôg hiểu.
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Sao có được mấy BĐT đó vậy bạn? Bạn giải thích giùm, tui khôg hiểu.
Cái này lớp 8 bạn nhé =-= cx có thể là lớp 7
Cùng tử a thì so sánh mẫu và a,b,c luôn dương vì là cạnh của tam giác
Và ngược lại cùng mẫu thì so sánh tử
 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
Cái này lớp 8 bạn nhé =-= cx có thể là lớp 7
Cùng tử a thì so sánh mẫu và a,b,c luôn dương vì là cạnh của tam giác
Và ngược lại cùng mẫu thì so sánh tử
Vậy sao thầy tui giải ra là 3/2 [tex]\leq[/tex] P < 3? Chắc thầy tui giải sai rồi, tui thấy bài giải có chỗ khôg bìh thườg nên xách lên đây hỏi.
:) là thầy bạn đúng đó :v
 
Last edited by a moderator:

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Ai giải giùm tui bài này với!
Cho ∆ABC và P = [tex]\frac{a}{b+c}[/tex] + [tex]\frac{b}{a+c}[/tex] +[tex]\frac{c}{a+b}[/tex]. Mệnh đề nào dưới đây đúng?
A. 0 < P < 1
B. 1 < P < 2
C. 2 < P < 3
D. kết quả khác
$((a+b)+(b+c)+(c+a))(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a})\geq 9$
Thầy giáo bạn đúng nhé :)
Nesbit bạn nhân ra rồi sẽ có P [tex]\geq[/tex]$ \frac{3}{2}$
:)
Nên thầy bạn đúng nhé
Sr vì ko đọc đề đã nhảy vào nói về bđt kia ^^
 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu
$((a+b)+(b+c)+(c+a))(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a})\geq 9$
Thầy giáo bạn đúng nhé :)
Nesbit bạn nhân ra rồi sẽ có P [tex]\geq[/tex]$ \frac{3}{2}$
:)
Nên thầy bạn đúng nhé
Sr vì ko đọc đề đã nhảy vào nói về bđt kia ^^
Bạn giải thích giùm cái BĐT $((a+b)+(b+c)+(c+a))(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a})\geq 9$ được khôg? Tui xem bài giải thấy thầy tui suy từ BĐT (a+b+c)([tex]\frac{1}{a}[/tex]+[tex]\frac{1}{b}[/tex]+[tex]\frac{1}{c}[/tex]) [tex]\geq[/tex] 9 ra BĐT trên mà tui khôg hiểu tại sao!
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Bạn giải thích giùm cái BĐT $((a+b)+(b+c)+(c+a))(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a})\geq 9$ được khôg? Tui xem bài giải thấy thầy tui suy từ BĐT (a+b+c)([tex]\frac{1}{a}[/tex]+[tex]\frac{1}{b}[/tex]+[tex]\frac{1}{c}[/tex]) [tex]\geq[/tex] 9 ra BĐT trên mà tui khôg hiểu tại sao!
Thì bạn coi $a+b= x$ , $b+c=y$ , $c+a=z$
Ý là coi tổng là 1 số ấy
Rồi nhân phá ra bt nhé
 
  • Like
Reactions: Quyên Trương
Top Bottom