Toán Bất đẳng thức

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
Cho a,b,c là các số nguyên dương thỏa mãn a+b+c=2018.tìm giá trị lớn nhất của abc
Vai trò a,b,c như nhau nên giả sử [tex]a\geq b\geq c[/tex] thì [tex]c\leq 672[/tex] ...
Ta có [tex]abc\leq c(\frac{b+a}{2})^{2}=c(\frac{2018-c}{2})^{2}=[tex]\frac{1346c}{672.4}(2018-c)^{2}\frac{672}{1346}\leq \frac{672}{5384}(\frac{2018.2+\frac{2c}{672}}{3})^{3}=673^{2}672[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
Vai trò a,b,c như nhau nên giả sử [tex]a\geq b\geq c[/tex] thì [tex]c\leq 672[/tex] ...
Ta có [tex]abc\leq c(\frac{b+a}{2})^{2}=c(\frac{2018-c}{2})^{2}=[tex]\frac{1346c}{672.4}(2018-c)^{2}\frac{672}{1346}\leq \frac{672}{5384}(\frac{2018.2+\frac{2c}{672}}{3})^{3}=673^{2}672[/tex]
sao lại >= 673 mà không phải số khác ?
 
Last edited by a moderator:

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Top Bottom