Bất đẳng thức

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Cho x,y>0 và x+y=1. Tìm GTLN của P = [tex]2xy+\sqrt{x^{2}+y^{2}}[/tex]
Ta có:
[tex]P=2xy+\sqrt{(x+y)^2-2xy}=2xy+\sqrt{1-2xy}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{P}{\sqrt{2}}=xy\sqrt{2}+\sqrt{(1-2xy).\frac{1}{2}}\leq xy\sqrt{2}+\frac{(1-2xy)+0,5}{2}=xy(\sqrt{2}-1)+0,75\leq \frac{(x+y)^2}{4}(\sqrt{2}-1)+0,75=...[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi $x=y=1/2$

P/s: Dùng pp dự đoán điểm rơi
 
Top Bottom