Toán Bất Đẳng thức

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Ta có :
[tex]\frac{a^{2}}{a+bc}=\frac{a(a+bc)-abc}{a+bc}=a-\frac{abc}{a+bc}[/tex]
Mặc khác, ta có :
[tex]a+bc\geq 2\sqrt{abc} \Rightarrow \frac{abc}{a+bc}\leq \frac{abc}{2\sqrt{abc}}[/tex]
=> [tex]a- \frac{abc}{a+bc}\geq a- \frac{abc}{2\sqrt{abc}}=a-\frac{1}{2}\sqrt{abc}[/tex]
Tường tự như trên nên ta có :
[tex]P \geq a+b+c-\frac{3}{2}\sqrt{abc}[/tex]

Theo mình là theo hướng này
thử làm cái mẫu là bc=1/a
con bài 3 cau chy nha
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
3,Cho x;y>0 x+y=1 tìm minP
P=
png.latex
ta có p= 20xy(x^2+y^2)+2/xy+2017
mà x+y>=2căn (xy)==>1>=2 căn xy==>căn xy=<1/2

p= 20xy(x^2+y^2)+2/xy+2017>=2xy*2 xy+2/xy+2017
thay vào hì
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
25
Vĩnh Phúc
< = > 20(xy)^{2}(x+y)+\frac{2}{xy}+2017< = > 20(xy)^{2}+\frac{1}{xy}+\frac{1}{xy}+2017
cosy cho 3 số kia là ok
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
25
Vĩnh Phúc
[tex]< = > 20(xy)^{2}(x+y)+\frac{2}{xy}+2017< = > 20(xy)^{2}+\frac{1}{xy}+\frac{1}{xy}+2017[/tex]
nhầm.sr
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom