Toán Bất đẳng thức

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Gọi số đó là p (p>1, p thuộc N)
Vì p là tổng của 2 số nguyên tố nên [TEX]p \geq 2+3=5[/TEX]
Vì p là hiệu của 2 số nguyên tố nên p chẵn => không có p thỏa mãn
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
22
Nghệ An
Gọi số đó là p (p>1, p thuộc N)
Vì p là tổng của 2 số nguyên tố nên [TEX]p \geq 2+3=5[/TEX]
Vì p là hiệu của 2 số nguyên tố nên p chẵn => không có p thỏa mãn

bạn giả sai r. số đó là số 5 vì 5 = 3+2 = 7-2
còn giải thì đợi ko có ai gải đc nữa thì mk giải
 
  • Like
Reactions: Ray Kevin

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gợi ý. Gọi số nguyên tố đó là $p$, dễ thấy $p \geqslant 4$
Do $p$ lẻ là tổng hai số nguyên tố nên $1$ trong $2$ số là $2$, suy ra $p - 2$ là số nguyên tố còn lại
Lại có $p$ lẻ là hiệu hai số nguyên tố nên $1$ trong $2$ số là $2$, suy ra $p + 2$ là số nguyên tố còn lại
Ta tìm $p$ nguyên tố sao cho $p-2$ và $p+2$ là số nguyên tố ...
 
  • Like
Reactions: Ray Kevin
Top Bottom