c\geq b\geq c; a+b+c=1;CMR:a^{2}+3b^{2}+5c^{2}\geq1
Conan Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng hai 2017 131 52 126 23 1 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]c\geq b\geq c; a+b+c=1;CMR:a^{2}+3b^{2}+5c^{2}\geq1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]c\geq b\geq c; a+b+c=1;CMR:a^{2}+3b^{2}+5c^{2}\geq1[/tex]
mailima1701 Học sinh Thành viên 1 Tháng năm 2017 40 19 26 24 Nghệ An 1 Tháng sáu 2017 #2 ta có a^2 +3b^2 +5c^2 lớn hơn hoặc bằng 3a^{2} + 3b^{2} + 3c^{2} = 3(a^{2}+b^{2}+c^{2}) lại có theo bất đẳng thức bunhiacopsky a^{2}+b^{2}+c^{2} >=1/3 ( a+b+c)^{2} => điều phải chứng minh ( bạn viết đề sai kìa) Reactions: Conan Nguyễn
ta có a^2 +3b^2 +5c^2 lớn hơn hoặc bằng 3a^{2} + 3b^{2} + 3c^{2} = 3(a^{2}+b^{2}+c^{2}) lại có theo bất đẳng thức bunhiacopsky a^{2}+b^{2}+c^{2} >=1/3 ( a+b+c)^{2} => điều phải chứng minh ( bạn viết đề sai kìa)