Bất đẳng thức

Cao Bá Duy

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
49
11
44
24

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
23
Do đề bài bạn Nữ Thần Mặt Trăng chép sai nên lúc đầu nghĩ khó thật đấy, đáp án đây nè!
gif.latex
gif.latex

Cô-si cho 3 số dương:
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex


Mà:
gif.latex

Do
gif.latex

bạn tự cmt sao cho nó lớn hơn 1/2
 

TT is my love

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
36
8
31
22
Cách này là theo ý mình không biết có đúng không nhé:
[tex]\sum \sqrt{\frac{a}{b+c}}=\sum \frac{a^2}{a\sqrt{ab+ac}} \geq \frac{(a+b+c)^{2}}{\sum a\sqrt{ab+ac}}[/tex]
[tex]\frac{9\sqrt{ab+bc+ca}}{a+b+c}=\frac{9\sqrt{ab+bc+ca}(a+b+c)}{(a+b+c)^{2}}[/tex]
Áp dụng BĐT AM-GM:
[tex]\frac{9\sqrt{ab+bc+ca}(a+b+c)}{(a+b+c)^{2}}+ \frac{(a+b+c)^{2}}{\sum a\sqrt{ab+ac}}\geq 6\sqrt{\frac{\sum a\sqrt{ab+bc+ca}}{\sum a\sqrt{ab+bc}}}[/tex]
Từ đây bạn chứng minh VP thu đc lớn hơn 6
 

Cao Bá Duy

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
49
11
44
24
Cách này là theo ý mình không biết có đúng không nhé:
[tex]\sum \sqrt{\frac{a}{b+c}}=\sum \frac{a^2}{a\sqrt{ab+ac}} \geq \frac{(a+b+c)^{2}}{\sum a\sqrt{ab+ac}}[/tex]
[tex]\frac{9\sqrt{ab+bc+ca}}{a+b+c}=\frac{9\sqrt{ab+bc+ca}(a+b+c)}{(a+b+c)^{2}}[/tex]
Áp dụng BĐT AM-GM:
[tex]\frac{9\sqrt{ab+bc+ca}(a+b+c)}{(a+b+c)^{2}}+ \frac{(a+b+c)^{2}}{\sum a\sqrt{ab+ac}}\geq 6\sqrt{\frac{\sum a\sqrt{ab+bc+ca}}{\sum a\sqrt{ab+bc}}}[/tex]
Từ đây bạn chứng minh VP thu đc lớn hơn 6
Phần đầu bạn dùng công thức gì vậy?
 

Cao Bá Duy

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
49
11
44
24
B
Cách này là theo ý mình không biết có đúng không nhé:
[tex]\sum \sqrt{\frac{a}{b+c}}=\sum \frac{a^2}{a\sqrt{ab+ac}} \geq \frac{(a+b+c)^{2}}{\sum a\sqrt{ab+ac}}[/tex]
[tex]\frac{9\sqrt{ab+bc+ca}}{a+b+c}=\frac{9\sqrt{ab+bc+ca}(a+b+c)}{(a+b+c)^{2}}[/tex]
Áp dụng BĐT AM-GM:
[tex]\frac{9\sqrt{ab+bc+ca}(a+b+c)}{(a+b+c)^{2}}+ \frac{(a+b+c)^{2}}{\sum a\sqrt{ab+ac}}\geq 6\sqrt{\frac{\sum a\sqrt{ab+bc+ca}}{\sum a\sqrt{ab+bc}}}[/tex]
Từ đây bạn chứng minh VP thu đc lớn hơn 6
Bạn có thể viết rõ ra không ?mình không hiểu cho lắm .
 
Top Bottom