Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho a>b>c thỏa mãn a+b+c=1 và ab+bc+ac>0. Tìm GTNN :
A =[tex]\frac{2}{a-b}+\frac{2}{b-c}+\frac{2}{a-c}+\frac{5}{\sqrt{ab+bc+ca}}[/tex]
2. Cho a, b [tex]\geq 0[/tex], a+b=2 . Tìm GTLN của : Q = [tex](a^{2}+1)(b^{2}+1)[/tex]
3. Cho a,b,c>0 thỏa abc=1. Tìm GTLN của :
P = [tex]\frac{2}{(a+1)^{2}+b^{2}+1}+\frac{2}{(b+1)^{2}+c^{2}+1}+\frac{2}{(c+1)^{2}+a^{2}+1}[/tex]
4. Cho a,b,c thỏa a+b khác 0. Chứng minh rằng : [tex]a^{2}+b^{2}+(\frac{1+ab}{a+b})^{2}\geq 2[/tex]
A =[tex]\frac{2}{a-b}+\frac{2}{b-c}+\frac{2}{a-c}+\frac{5}{\sqrt{ab+bc+ca}}[/tex]
2. Cho a, b [tex]\geq 0[/tex], a+b=2 . Tìm GTLN của : Q = [tex](a^{2}+1)(b^{2}+1)[/tex]
3. Cho a,b,c>0 thỏa abc=1. Tìm GTLN của :
P = [tex]\frac{2}{(a+1)^{2}+b^{2}+1}+\frac{2}{(b+1)^{2}+c^{2}+1}+\frac{2}{(c+1)^{2}+a^{2}+1}[/tex]
4. Cho a,b,c thỏa a+b khác 0. Chứng minh rằng : [tex]a^{2}+b^{2}+(\frac{1+ab}{a+b})^{2}\geq 2[/tex]
Last edited by a moderator: