Toán Bất đẳng thức tam giác

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
21
Thái Bình
Trường THCS An Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Gọi D là điểm thuộc đoạn AB, E là điểm thuộc đoạn AC sao cho AD = AE. Gọi K là điểm thuộc đoạn BC.Trên nửa mặt phẳng bờ là đoạn AC không chứa điểm B lấy điểm I sao cho góc EAI = góc DAK và AI = AK. CMR KE + KD lớn hơn hoặc bằng AB
 
  • Like
Reactions: ntnvlogs
Top Bottom